0 2006 8008

gallery/mobile-phone-8-512
gallery/jobrequire
gallery/1-01

สถานที่ท่องเที่ยว 'สีลม'

 

31 ตุลาคม 2562

สถานที่ท่องเที่ยวสีลม

 

        สีลม คือ ย่านธุรกิจ และแหล่งบันเทิงที่สำคัญของกรุงเทพฯ อันแสนมีเสน่ห์ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนเมือง นอกจากสีลมยังมีร้านคาเฟ่ ผับบาร์ และห้างสรรพสินค้าจำนวนมากแล้ว ยังมี ที่เที่ยวอินเทรนด์ ที่น่าท่องเที่ยว เหมาะสำหรับการเดินทางไปพักผ่อนทั้งกายและใจในช่วงวันหยุดสั้นๆ ประจำสัปดาห์ ลองแวะเข้าไปดูสักครั้ง แล้วคุณจะว้าว

สวนลุมพินี

 

       สวนสาธารณะแห่งแรกของกรุงเทพฯ ที่รัชกาลที่ 6 ทรงโปรดเกล้าฯ พระราชทานให้เป็นสมบัติของสาธารณะ บนพื้นที่กว่า 360 ไร่ เป็นสวนพักผ่อนหย่อนใจของคนไทย ภายในมีดอกไม้สวยงามประดับมากมาย เป็นสวนสาธารณะธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่มากมาย และเป็นสถานที่ออกกำลังกายของชาวสีลม ภายในยังมีลานกิจกรรมออกแบบเพื่อคนพิการ ห้องสมุดประชาชน

พิพิธภัณฑ์หอยกรุงเทพ

 

       สถานที่จัดแสดงเปลือกหอยหาชมยาก เปลือกหอยที่จัดแสดงมีการรวบรวมจากทั่วทุกมุมโลกที่ผ่านการสะสม พิพิธภัณฑ์รวบรวมเปลือกหอยมากกว่า 600 ชนิดแยกตามชั้นต่างๆผู้ที่เข้าชมจะเพลิดเพลินไปกับความสวยงาม และความมัศจรรย์ของเปลือกหอยนานาชนิด รวมไปถึงหอยทากต้นไม้ ที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน

gallery/สถานที่ท่องเที่ยวในส_191031_0007
gallery/สีลมwed-02
gallery/สถานที่ท่องเที่ยวในส_191031_0005

Kathmandu Photo Gallery

 

       Kathmandu Photo Gallery เป็นที่จัดแสดงภาพถ่ายของ คุณมานิต ศรีวานิชภูมิ นักถ่ายภาพศิลปินอิสระ ตั้งอยู่ในซอยถนนปั้น ซอยข้างวัดแขก งานที่นำมาจัดแสดงมีความหลากหลาย ส่วนใหญ่เน้นภาพถ่ายสะท้อนการเปลี่ยนแปลงในสังคมไทย สะท้อนความเป็นสังคมคนเมือง แกลลอรี่แห่งนี้เปิดให้เข้าชมนอกจากนี้ยังขายผลงานศิลปะ และยังจำหน่ายหนังสือต่างประเทศที่เกี่ยวข้องกับศิลปะภาพถ่าย

gallery/สถานที่ท่องเที่ยวในส_191031_0004
gallery/สถานที่ท่องเที่ยวในส_191031_0003

ซอยละลายทรัพย์

 

       อยู่สีลมซอย 5 อยู่ติดกับธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ เป็นซอยอีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของหนุ่มสาวออฟฟิสย่านสีลม มีร้านค้าเรียงรายให้เลือกซื้อมากมายตลอดสุดซอย ไม่ว่าจะเป็น ร้านเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า อาหาร ขนม จนเป็นที่มาของชื่อละลายทรัพย์

gallery/สถานที่ท่องเที่ยวในส_191031_0002

วัดพระศรีมหาอุมาเทวี

 

       อยู่แถวสีลมซอย 13  ศาสนาสถานทางศาสนาพราหมณ์ฮินดู สร้างขึ้นเพื่อสักการะบูชาองค์พระแม่อุมาเทวี พระมเหสีของพระศิวะ เทพเจ้าแห่งความเมตตากรุณาและงามสง่า ส่วนใหญ่มีผู้ศรัทธาจำนวนมากนิยมมาขอพรเรื่องความรัก ขอบุตร ทุกปีจะมีพิธีนวราตรีและพิธีแห่ประเพณีประจำปี ตรงกับทุกวันเพ็ญขึ้น15 ค่ำ ทุกเดือน จะมีพิธีบูชาองค์พระแม่ศรีมหาอุมาเทวี

gallery/สถานที่ท่องเที่ยวในส_191031_0001

ห้องสมุดเนียลสัน เฮย์ส

 

       เป็นห้องสมุดที่เก่าแก่ ตั้งอยู่บนถนนสุรวงศ์ อาคารเป็นตึกชั้นเดียวหลังคาเป็นทรงโดม ปัจจุบันความสวยงามของห้องสมุดแห่งนี้ ยังได้รับการขนานนามว่าเป็นห้องสมุดที่สวยที่สุดในกรุงเทพ บรรยากาศภายในสวยงาม มีหนังสือ ส่วนใหญ่เป็นหนังสือภาษาอังกฤษ คือความเงียบสงบจึงเหมาะจะมานั่งอ่านหนังสือ

อ้างอิงรูปภาพ

 

สวนลุมพินี - th.foursquare.com

Kathmandu Photo Gallery - herenow.city

พิพิธภัณฑ์หอยกรุงเทพ -  naihua.net

ซอยละลายทรัพย์ edtguide.com

วัดพระศรีมหาอุมาเทวี - twitter.com/hashtag/วัดพระศรีมหาอุมาเทวี

ห้องสมุดเนียลสัน เฮย์ส - bangkokriver.com

 

อ้างอิงข้อมูลจาก

thailandtopvote.com