0 2006 8008

gallery/mobile-phone-8-512
gallery/jobrequire
gallery/1-01

5 วิธีจัดคอนโดตามหลักฮวงจุ้ย

 

25 พฤศจิกายน 2562

5 วิธีจัดคอนโดตามหลักฮวงจุ้ย


            เพราะบ้านคือความพื้นที่ความสุขของครอบครัว ดังนั้น การตกแต่งบ้านหรือคอนโดตามหลักฮวงจุ้ย จึงเป็นเทคนิคหนึ่งที่หลายคนอยากลองหยิบมาใช้เสริมสร้างความสุขภายในบ้าน เพราะนอกจากฮวงจุ้ยที่ดีจะมอบความสุขใจให้เราได้ทุกครั้งที่กลับบ้านแล้ว ยังมีพลังเสริมสร้างความมั่งคั่งได้อีกด้วย วันนี้ เราเลยเอา 5 เคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับการตกแต่งคอนโดเสริมฮวงจุ้ยมาบอกต่อกัน

2.ตกแต่งคอนโดให้โปร่งสบายตา     

 
            การจัดพื้นที่คอนโดให้ดูโปร่ง โล่งเข้าไว้ จัดวางเฟอร์นิเจอร์และข้าวของให้เข้าที่เข้าทาง เป็นสัดเป็นส่วน ดูเรียบร้อย นับว่าเป็นเคล็ดลับง่าย ๆ ของการตกแต่งบ้านที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย เพราะพื้นที่ภายในบ้านที่มองแล้วสบายตาและสะอาดอยู่เสมอ เป็นการเปิดรับพลังชี่ (Chi) หมุนเวียนเข้ามาภายในบ้าน ซึ่งเชื่อว่าเป็นพลังที่ทำให้ชีวิตพบเจอแต่สิ่งมงคล ดังนั้น หากใครคิดจะตกแต่งคอนโดด้วยข้าวของหลาย ๆ ชิ้นที่ถมพื้นที่ภายในจนแน่น คุณอาจเปลี่ยนมาแขวนรูปภาพสวย ๆ บนผนังแทน
เพราะใช้พื้นที่ตกแต่งน้อยกว่า ดูโล่งสบายอีกด้วย

1.เลือกแบบคอนโดทรงสี่เหลี่ยมผืนผืนผ้า      


            ตามหลักของฮวงจุ้ยเชื่อว่าต้องเลือกสรรคอนโดกันนั้นตั้งแต่ทำเลที่ตั้งและที่ขาดไม่ได้เลยคือการเลือกแปลนซึ่งควรมีพื้นที่เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้ากว้าง เพราะจะช่วยรับพลังงานด้านดีเข้ามาสู่คอนโดทั้งสี่ด้านจะช่วยหนุนนำให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุข เงินทองไหลมา  ตามหลักความจริงแล้ว การมีพื้นที่ภายในที่กว้างขวาง โล่งสบายไม่อึดอัดคับแคบ ส่งผลให้มีความเป็นอยู่ที่สุขสบาย ส่งเสริมความมั่งคั่งร่ำรวย ไม่เจ็บ ไม่จน

3.ติดกระจกสท้อนโชคลาถ

 

            "กระจกเงา" เป็นอุปกรณ์แต่งบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก นอกจากใช้ส่องเพื่อดูรูปร่างหน้าตาและการแต่งกายตามปกติแล้ว ยังทำให้บ้านดูกว้างขวางขึ้น และหลายคนเชื่อถือในศาสตร์ฮวงจุ้ยที่ว่ากระจกเงาจะสะท้อนสิ่งที่ไม่ดีออกไปจากบ้านและสะท้อนสิ่งที่ดีเข้ามาในบ้านได้ รวมทั้งกระตุ้นการไหลเวียนของพลังชี่ อย่างไรก็ตาม การติดกระจกเงามีทั้งข้อควรปฏิบัติและข้อห้ามหลายประการ ซึ่งเราได้นำมาฝากคุณผู้อ่านกัน มีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

 

บริเวณที่ควรติดกระจก


1.ที่รกร้างอัปมงคลตรงข้ามบ้าน


หากตรงข้ามบ้านของเราเป็นที่รกร้าง สุสาน หรือเป็นบริเวณที่ค่อนข้างดูน่ากลัว ควรนำกระจกเงาไปติดที่หน้าบ้าน เพราะช่วยสะท้อนพลังงานด้านลบไม่ให้เข้ามาในบ้าน ซึ่งอาจใช้กระจกแปดทิศที่ผ่านพิธีปลุกเสกมาแล้วก็ได้ แต่ควรปรึกษากับผู้รู้ก่อน เพราะกระจกแปดทิศนอกจากจะให้คุณแล้ว ยังให้โทษได้อย่างร้ายแรงหากติดตั้งไม่ถูกวิธี

 

2.ติดกระจกตรงข้ามบริเวณที่มีทิวทัศน์สวยงาม


หากมุมใดของบ้านมองออกไปเห็นวิวสวยๆ อย่างวิวท้องฟ้า สวนที่ร่มรื่น ควรติดกระจกสะท้อนเพื่อรับความเป็นสิริมงคลเข้ามาในบ้าน

 

3.ห้องรับประทานอาหาร

 

ภายในห้องนี้เป็นสถานที่รวมตัวของสมาชิกในบ้าน จึงมักมีความสนุกสนานเฮฮาเกิดขึ้นบ่อย ๆ และอาหารยังเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ การติดกระจกเงาจึงช่วยสะท้อนสิ่งดี ๆ เหล่านี้ให้ทวีคูณยิ่งขึ้น

 

4.บริเวณบ้านส่วนที่ค่อนข้างคับแคบ

 

ส่วนใดของบ้านที่ค่อนข้างแคบ ควรติดกระจกเงาไว้ เพราะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีความรู้สึกว่าสถานที่กว้างขึ้น ไม่อึดอัด

 

หลักสำคัญของการติดกระจกเงา

 

• หลีกเลี่ยงการติดกระจกในมุมที่ส่องไปยังใครคนใดคนหนึ่งโดยเฉพาะ
• ห้ามติดกระจกเงาสองบานหันหน้าชนกัน เพราะทำให้พลังงานสะท้อนชนกันไปมาสับสนวุ่นวาย
• กระจกเงาที่ใช้ต้องใสสะอาด ไม่บิ่น แตก หรือหัก และต้องหมั่นทำความสะอาดบ่อยๆ กระจกที่ร้าวแม้เพียงน้อยนิด ต้องรีบเปลี่ยนใหม่ทันที
• ตำแหน่งที่ติดกระจก ต้องสูงพอให้เห็นศีรษะคนส่อง เพราะกระจกคือสิ่งสะท้อนตัวตน ภาพที่ออกมาเป็นอย่างไร ตัวตนก็เป็นอย่างนั้น

4.ตกแต่งด้วยพลังงานจากธรรมชาติ


            การเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้คอนโด ตามหลักฮวงจุ้ยถือเป็นการสร้างความอุดมสมบูรณ์ขึ้นภายในบ้าน คุณควรซื้อไม้ประดับสวย ๆ มาตกแต่งไว้ในห้องบ้าง หรือใครเชื่อเรื่องโชคลาภ ก็อาจเลือกไม้มงคลที่ส่งเสริมความร่ำรวย สุขภาพ และความสุขของชีวิต แต่ถ้าคอนโดมีทิวทัศน์ที่โอบล้อมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้อยู่แล้ว ก็จะยิ่งให้พลังด้านดีแก่เจ้าของได้มากขึ้น เพราะเชื่อกันว่า หากคอนโดมีแปลนเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ก็เปรียบเสมือนรูปทรงของถุงเงิน ถุงทอง ซึ่งการโอบล้อมด้วยสีเขียวจากธรรมชาติ (ที่ไม่รก) อันสื่อถึงความรุ่งเรืองงอกงาม จึงเป็นพลังเสริมให้เงินทองนั้นเพิ่มพูนยิ่งขึ้น

อ้างอิงแหล่งที่มา


https://www.hafelethailand.com
http://krungsri.com/bank/th/plearn-plearn/5-เคล็ดลับ-แต่งคอนโด-เสริม-ฮวงจุ้ย.html

gallery/ฮวงจุ้ย_191122_0001
gallery/ฮวงจุ้ย_191122_0006
gallery/ฮวงจุ้ย_191122_0002
gallery/ฮวงจุ้ย_191122_0005
gallery/ฮวงจุ้ย_191122_0004
gallery/ฮวงจุ้ย_191122_0003

5.เลือกสีให้ตรงกับธาตุของเจ้าของ

 

            โหราศาสตร์จีนเชื่อว่า ทุกสรรพสิ่งบนโลกรวมถึงมนุษย์กำเนิดขึ้นจากพลังของธาตุในธรรมชาติ ได้แก่ ธาตุน้ำ ธาตุไม้ ธาตุไฟ ธาตุดิน และธาตุทอง ซึ่งแต่ละคนจะมีพลังของแต่ละธาตุมากน้อยต่างกัน ขึ้นอยู่กับวัน เดือน ปีเกิด และเวลาตกฟาก นอกจากนี้ หลักของธาตุทั้งห้ายังเป็นพื้นฐานในการพิจารณา ฮวงจุ้ย และนำมาใช้ในการเสริมสร้างความเป็นสิริมงคล ความสุข และความมั่งคั่งร่ำรวยได้ด้วย อย่างการเลือกโทนสีตกแต่งคอนโดให้ถูกโฉลกกับดวงชะตาและธาตุของเจ้าของ เช่น

 

ธาตุน้ำ ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ เน้นของแต่งบ้านที่สร้างบรรยากาศของน้ำและความสดชื่น

 

ธาตุไม้ ตกแต่งด้วยโทนสีเขียวอ่อน สีเขียวแก่ แต่ถ้าเป็นโทนสีน้ำตาล ควรเลือกน้ำตาลอ่อน หรือสีน้ำตาลที่มีลวดลายของไม้

 

ธาตุไฟ ควรเปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามาในคอนโดให้มาก ๆ หรือเลือกตกแต่งด้วยโทนสีแดง ชมพู และม่วง

 

ธาตุดิน ตกแต่งด้วยโทนสีเหลือง ส้ม ครีม และน้ำตาล รวมถึงการเลือกของตกแต่งบ้านที่มาจากดิน หิน และเซรามิก เพราะพลังของธาตุดิน หมายถึงการสะสมทรัพย์ให้เพิ่มพูนดั่งภูเขา

 

ธาตุทอง ตกแต่งด้วยโทนสีขาว อาจใช้เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่ให้โทนสีเงินหรือสีทอง เช่น การตกแต่งคอนโดสไตล์โมเดิร์น เป็นต้น