ข่าวสารองค์กร
May 24, 2022

ขอบคุณหนังสือพิมพ์มติชน ฉบับวันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 สำหรับการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ บอร์ด “วีบียอนด์” ไฟเขียว ตั้ง “ชเยนทร์ คำนวณ” นั่ง ประธานกรรมการ มั่นใจ ร่วมขยายธุรกิจเติบโต เสริมแกร่ง

คณะกรรมการ บริษัท วีบียอนด์ ดีเวลอปเม้นท์ จำกัด มีมติอนุมัติแต่งตั้งให้ “นายชเยนทร์ คำนวณ” เข้าดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา พร้อมอนุมัติการจ่ายปันผล สำหรับผลการดำเนินงานปี 2564 ให้กับผู้ถือหุ้นในอัตรา 23.61 บาทต่อหุ้น โดยคาดการณ์ว่าจะมีการจ่ายปันผลอีกรอบก่อนบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์เร็วๆ นี้

คุณวรเดช รุกขพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีบียอนด์ ดีเวลอปเม้นท์ จำกัด เผยว่า “ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติอนุมัติแต่งตั้งให้ “นายชเยนทร์ คำนวณ” เข้าดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา ซึ่ง นายชเยนทร์ คำนวณ เป็นผู้ทรงคุณวุฒิที่คร่ำหวอดอยู่ในหลากหลายวงการธุจกิจตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อาทิเช่น ธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ (นิตยสารเปรียว, ทีวีอินไซด์), ธุรกิจสื่อวิทยุ (คลื่น 103.5 FM ONE), ธุรกิจรายการโทรทัศน์ ช่อง Chic Channel, ธุรกิจท่องเที่ยว (ชยานารีสอร์ท จ.เชียงราย) และยังเป็นนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักในวงสังคมจากรุ่นสู่รุ่นมายาวนานกว่า 40 ปี นับเป็นโอกาสดีที่องค์กรจะได้ร่วมงานและได้รับการชี้แนะจากบุคคลที่มากประสบการณ์ พร้อมมีความรู้ ความสามารถเป็นที่ประจักษ์ และมีพันธมิตรทางธุรกิจมากมายทั้งในระดับประเทศและต่างประเทศ”

ผมมั่นใจว่า “ด้วยวิสัยทัศน์อันกว้างไกลและมากประสบการณ์ของท่าน จะช่วยเสริมทัพธุรกิจในแต่ละภาคส่วนของ วีบียอนด์ ให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่งต่อไปในอนาคต ซึ่งตอนนี้ วีบียอนด์ มีแผนจะขยายธุรกิจสู่กลุ่ม Tech company อย่างเต็มรูปแบบ ชูจุดเด่นด้วยระบบ AI อัจฉริยะสุดล้ำ ทั้งแพลตฟอร์ม Property mall ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการเรื่องอสังหาริมทรัพย์ ซื้อ ขาย เช่า ซ่อม สร้าง ตกแต่ง และลงทุน พร้อมนำเสนอสินค้าและบริการที่ตรงใจผู้บริโภคด้วยระบบค้นหาตัวตนอัจฉริยะ ซึ่งกำลังจะมีงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ และกลุ่มธุรกิจ Health Tech ซึ่ง วีบียอนด์ ได้เล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจด้านนี้ที่เป็นเทรนด์ในอนาคต และคาดว่าจะสร้างเม็ดเงินอย่างมหาศาล จึงได้มีการศึกษาและวิจัยการลงทุน พร้อมรุกตลาดโดยเร็วเพื่อช่วงชิงโอกาสทางธุรกิจ โดยคณะกรรมการบริษัทได้มีมติอนุมัติการลงทุนในโครงการต่างๆ เป็นที่เรียบร้อย และคาดว่าการขยายธุรกิจด้านต่างๆ จะทำให้กลุ่มบริษัทวีบียอนด์มีอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดด และมีรายได้ทะยานแตะ10,000 ล้านบาท ในอี 5 ปี ข้างหน้าอย่างแน่นอนครับ”

#ครบเครื่องเรื่องอสังหามองหาวีบียอนด์ #ดีลดีๆกับวีบียอนด์ #BestDealForBestLife #Propertymall